Tập tục thờ cúng các vị thần, ông bà tổ tiên và những người đã khuất từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt. Vì vậy trong thiết kế nhà ở, phòng thờ được quan tâm chú trọng đặc biệt, khi đó câu hỏi được đặt ra là phong thủy cho phòng thờ có trở lên là điều cần thiết cho mỗi gia đình Việt ???

Phong thủy cho phòng thờ

Phong thủy cho phòng thờ

Nơi thờ cúng là nơi thanh tịnh, trang nghiêm vì vậy phải được đặt ở nơi cao ráo, kín đáo, không phô trương, đồng thời có nhiều ánh sáng tự nhiên. Phải đảm bảo rằng phòng thờ không đặt sát phòng tắm, phòng vệ sinh hay phòng vui chơi của trẻ em vì điều này có thể ảnh hưởng đến tính trang nghiêm, linh thiêng và thanh tịnh.

Bàn thờ nên tránh đặt ở gần lối đi lại cũng như khu vực trung tâm của căn phòng. Cần đảm bảo được sự thông thoáng tuy nhiên nên tránh đặt bàn thờ ở nơi có luồng gió mạnh. Gió có thể thổi tắt nến, hương trên bàn thờ và có khả năng gây hỏa hoạn cao. Màu sắc nên hài hòa, nhã nhặn, tránh những họa tiết cầu kỳ, phức tạp để đảm bảo được tính trang nghiêm cho bàn thờ. Bàn thờ không nên đối diện với cửa chính hay cửa sổ vì khi thờ cúng sẽ có cảm giác bất an cho những người thực hành nghi lễ phải quay lưng ra cửa.

Phong thủy cho phòng thờ

Thiết kế phong thủy cho phòng thờ là điều cần thiết trong mỗi gia đình Việt

Không gian phòng thờ phải tạo ra được cảm giác ấm cúng, gần gũi. Như thế mới tạo cho không gian gia đình nói chung cảm giác quây quần, vui vầy, sum họp. Không khí ấm cúng được tạo nên qua ánh đèn, ánh nến cùng với cách bài trí.

Phòng thờ thể hiện lòng hiếu thảo của con cháu với ông bà tổ tiên, sự tri ân với những người đã khuất, đáp ứng nhu cầu tâm linh đặc biệt của con người. Do đó, việc xem xét và quan tâm đến vấn đề phong thủy cho phòng thờ có ý nghĩa tinh thần đặc biệt nhất trong thiết kế phong thủy cho không gian nhà ở.

Hãy đến với thiết kế nội thất Hải Âu để nhận được những tư vấn rõ hơn cho phong thủy phòng thờ của gia đình bạn.

Hotline: 0945 999 856