Xác định vị trí cũng như lựa chọn thiết bị trong thiết kế nội thất phòng bếp là điều khá khó khăn trong tất cả hạng mục về thiết kế nội thất căn hộ. Nội thất nhà bếp quan trọng nhất là đảm bảo an toàn, tiện ích sau đó mới đến thẩm mỹ. Các chuyên gia nội thất nổi tiếng thế giới đã đưa ra một số lời khuyên cho những vấn đề về phòng bếp như sau.

Nên chọn những nội thất phòng bếp phù hợp với diện tích của căn bếp nhà bạn, những căn bếp lớn thường sử dụng bàn nấu ăn 2 bề mặt, bồn rửa chén đá đen tương phản với màu tủ khiến không gian thêm cuốn hút.

thiết kế nội thất phòng bếp

Còn nếu khi bị giới hạn về không gian diện tích thì thay vì cố gắng nhồi nhét những nội thất có diện tích lớn thì nên lựa chọn những giải pháp tối ưu hơn. Và gợi ý đầy bổ ích cho bạn đó là lựa chọn nội thất mini và ẩn những thiết bị đằng sau bức tường.

thiết kế nội thất phòng bếp

Nội thất phòng bếp tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

thiết kế nội thất phòng bếp

Trước khi mua bất kì vật dụng gì cho nhà bếp, hãy suy nghĩ đến tính khả dụng của nó và lên một kế hoạch sắp xếp hợp lý. Hãy bỏ đi những thứ không thực sự cần thiết hay hạn chế khả năng sử dụng để phòng bếp của bạn gọn gàng hơn. Đây cũng là điều bạn cần chú ý khi thiết kế nội thất phòng bếp cho gia đình mình bạn nhé.

thiết kế nội thất phòng bếp

Thay vì lựa chọn những món đồ rời rạc, bạn hãy nghĩ tới việc kết nối chúng bởi màu sắc và họa tiết để tạo sự liền mạch và gần gũi giữa các món đồ. Màu sắc thường có tác động đến cảm giác của mỗi chúng ta khi nhìn vào, do đó nên lựa chọn màu sắc mang độ hài hòa về phong thủy và không gian mà gia đình bạn muốn hướng đến. Việc kết hợp màu sắc tinh tế không những mang lại không gian gian mới mà còn giảm bớt sự căng thẳng cho mỗi chúng ta.

thiết kế nội thất phòng bếp

thiết kế nội thất phòng bếp

Chất liệu của các món đồ nội thất đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn sử dụng lâu dài. Một số loại gỗ công nghiệp chất lượng thấp sẽ bị tác động của nước, khói… và nhanh chóng hư hỏng

thiết kế nội thất phòng bếp

thiết kế nội thất phòng bếp

Tủ bếp cần thực hiện tốt chức năng và mang lại tiện ích trong việc nấu nướng. Bên cạnh đó, các thiết bị cần hài hòa về thẩm mỹ, mang lại vẻ đẹp và cảm giác dễ chịu. Đối với một gia đình, căn bếp ấm cúng sẽ hợp phong thủy và mang lại sự an bình. Chuyên gia đưa ra lời khuyên nên lựa chọn chất liệu dễ vệ sinh và làm sạch.

Nội thất phòng bếp

Hãy đến với  nội thất Hải Âu để mang lại không gian mới cho gia đình bạn !!!!

Hotline: 0945 999 856