Nếu bạn thích ý tưởng về không gian gọn gàng trang nhã thì thiết kế tối giản Minimalist sẽ thỏa mãn nhu cầu của bạn.

Chủ nghĩa tối giản Minimalism phát triển từ những năm đầu thế kỷ XX nhưng phải đến khi kiến trúc sư huyền thoại Mies Van de Rohe xuất hiện mới nâng tầm lên ảnh hưởng rộng khắp. Mies Van de Rohe nổi tiếng với câu nói: Less is more – ít tức là nhiều với ngụ ý trong tư duy và thiết kế giản lược mọi thứ là việc làm đúng đắn.

Chủ nghĩa tối giản tôn sùng sự giản lược trong kiến tạo không gian. Những người tiên phong cho rằng những thành tố tạo lên không gian hoặc đồ nội thất nên đơn giản và càng ít chi tiết càng tốt. Những chi tiết có trong thiết kế phải được chăm chút thật kỹ lưỡng và hoàn  hảo.

>>>Xem ngay Bản 3D thiết kế nội thất chung cư Vinhomes Gardenia 3 phòng ngủ

Làm cách nào bạn có thể tự tay tạo ra cho mình một không gian đậm chất Minimalist? Sau đây là 4 yếu tố chính muốn thiết kế nội thất cho mình một không gian trang nhã theo phong cách tối giản.

Tổng thể không gian và màu sắc

Không gian tối giản tối thiểu khi thỏa mãn yếu tố xuyên suốt (giao thông, thị giác) và giản lược về mặt chi tiết.

Trong không gian Minimalist các yếu tố đều p hải gọn gàng tối giản. Các chi tiết dư thừa như trường phái Tân Cổ Điển, Phục Hưng phải loại bỏ thay vào đó là  hình học đơn giản. Những đồ dùng nội thất phải đơn giản với đường nét gọn gàng nhất nhưng phải thoải mái về công năng.

Thiết kế nội thất tối giản không nên dùng quá 4 màu hợp lý là 3 màu với tỷ lệ hòa trộn 60% màu chủ đạo, 30% màu trung tính và 10% màu nhấn. Gam màu nhẹ nhàng cùng sự tối giản về đường nét khiến không gian theo phong cách Minimalist rất trang nhã và linh hoạt. Với những bức tường và sàn nhà rộng bạn có thể tạo điểm nhấn đậm nhạt và sáng tạo với mảng lớn bằng chất liệu gỗ.

Vấn đề ánh sáng

Một không gian với lượng ánh sáng vừa đủ sẽ tạo cảm giác thư thái cho nơi bạn sống. Bóng đổ là một yếu tố then chốt tạo sự khác biệt giữa không gian của người phương tây và không gian mang nét Á Đông.

Vật liệu

Vật liệu dành cho phong cách Minimalist cũng đa dạng và sử dụng tùy thuộc theo sở thích của gia chủ nhưng hãy lưu ý cách thi công và bề mặt.

Đồ nội thất

>>>Xem ngay  Hình ảnh thi công thô Vinhomes Gardenia căn hộ A2 2210

Nội thất trong thiết kế tối giản phải đơn giản, chức năng và thiết yếu nhưng vẫn hấp dẫn và thoải mái. Tiêu chí mang tính tổng thể của Minimalist, sự đơn giản còn được thể hiện thông qua tạo hình của những đồ nội thất. Đồ nội thất trong một không gian Minimalist cần tiết giảm tối đa về các chi tiết. Các yếu tố ngang bằng sắc cạnh được sử dụng phổ biến, nhằm đem tới một không gian trang nhã, nhẹ nhàng nhưng cũng đầy tính hiện đại.

Xem thêm hình ảnh thiết kế nội thất Hải Âu Design thực hiện

Hải Âu Design