Khi những yếu tố đất, nước, đá, cây và không gian được hòa quyện kết hợp với nhau sẽ tạo những bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp dành tặng cho mỗi gia chủ. Và khi các yếu tố này được kết hợp với nhau sẽ tạo thành những tác phẩm nghệ thuật thiên nhiên, một thiết kế tiểu cảnh sân vườn vừa mang sắc thái thiên nhiên của đất trời vừa mang phong cách riêng của chính gia chủ.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn không những mang sắc thái của thiên nhiên mà cũng cần đảm bảo sao cho hợp phong thủy và mỹ quan để tạo nên không gian sống hiện đại dành tặng cho mỗi gia chủ. Tiểu cảnh sân vườn dù là vườn rộng hay một góc nhỏ hay là những cây xanh đặt trong nhà cũng đều đem đến cho ta cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Với thiết kế tiểu cảnh sân vườn theo phong thủy thì nước là một yếu tố quan trọng mang lại cảm giác mát mẻ, sinh sôi cho gia chủ. Nước còn giúp điều hòa khí hậu cho khu vườn, tạo độ ẩm. Khi trong nhà có hồ nước và kết hợp với đó là những vật nuôi như cá cảnh, rùa …. sẽ tạo cho khu vườn thêm sức sống, sinh động. Tiểu cảnh nước trong vườn thường có 2 phong cách phổ biến là  châu Âu và châu Á tuy nhiên giữa 2 phong cách cũng có nhiều điểm khác nhau.

Người châu Á thường hay dùng mặt nước tĩnh với non bộ, cây thế tạo cảm giác yên bình, tĩnh lặng. Người châu Âu thường sử dụng mặt nước động, đài phun nước, thác để tạo điểm nhấn cho vườn.

thiết kế tiểu cảnh sân vườn

 

tiểu cảnh sân vườn

 

thiết kế tiểu cảnh sân vườn

 

Trên đây là những thiết kế tiểu cảnh sân vườn dành tặng cho mỗi gia chủ. Hãy cùng chúng tôi tạo nên những bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp trong không gian gia đình sống của các bạn.