Phòng làm việc là một vị trí đặc biệt quan trọng trong ngôi nhà, đòi hỏi sự cẩn trọng trong thiết kế và sự tinh tế trong cách bài trí để mang lại một không gian làm việc hiệu quả nhất. Trong thiết kế phòng làm việc, phong thủy là một trong những yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Vậy phong thủy phòng làm việc có thật sự cần thiết với chúng ta:

Sạch sẽ và yên tĩnh là hai yếu tố quan trọng nhất trong việc bố trí phòng làm việc. Nếu không đảm bảo đủ hai yếu tố tiên quyết này, người sử dụng sẽ không đạt được hiệu quả công việc cao nhất, đồng thời tiến trình công việc sẽ dễ bị gián đoạn và có thể đưa ra những quyết định sai lầm.

phong-thuy-phong-lam-viec

Thiết kế phòng làm việc là một trong những yếu tố quan trọng cho mỗi gia đình hiện nay và phong thủy phòng làm việc càng là điều mọi người hướng đến cho mình

2

Bàn làm việc không nên đối diện với cửa ra vào hay cửa sổ vì ánh sáng và chuyển động bên ngoài dễ khiến bạn mất tập trung. Tốt nhất nên đặt bàn làm việc của bạn vuông góc với cửa sổ, vừa đảm bảo sử dụng được ánh sáng tự nhiên vừa không làm mất đi sự tập trung của bạn. Phòng làm việc hợp phong thủy nên tránh hướng Tây, vì ánh sáng hắt vào phòng làm việc từ hướng đó có thể khiến bạn mệt mỏi và trì trệ.

Phòng làm việc thuộc hành Mộc trong quan niệm về thuyết Ngũ hành, vì vậy không gian có màu xanh chủ đạo sẽ mang đến phong thủy tốt cho căn phòng của bạn. Một vài chậu cây xanh trong phòng sẽ mang đến cho bạn một không gian làm việc thoải mái và hiệu quả nhất.  Màu xanh ngoài ra có thể giúp mắt của bạn thư giãn tốt hơn. Đặc biệt tránh những gam màu tối trong phòng làm việc vì nó có thể khiến bạn uể oải, thiếu tinh thần làm việc.

phong-thuy-phong-lam-viec 4

Ví dụ kể trên là những yếu tố cơ bản nhất trong việc bài trí phòng làm việc. Bên cạnh đó phong thủy nhìn phòng làm việc chung còn dựa vào các yếu tố khách quan và chủ quan khác đòi hỏi bạn phải có cái nhìn toàn diện và chi tiết đồng thời để tạo ra một không gian đẹp và hiệu quả nhất. Hãy để thiết kế nội thất Hải Âu tư vấn và mang lại không gian sống mới cho ngôi nhà của bạn nhé.