Trước đây khi nói đến vấn đề ánh sáng trong thiết kế nội thất, phòng tắm có lẽ ít được quan tâm hơn so với các căn phòng khác trong ngôi nhà. Mọi người hầu hết sẽ tập trung về vấn đề ánh sáng cho phòng khách và phòng ngủ và thường bỏ qua phòng tắm của gia đình mình.

Tuy nhiên đến nay, thiết kế ánh sáng cho phòng tắm đã trở nên cần thiết, đòi hỏi óc quan sát giàu tính sáng tạo của người thiết kế. Phòng tắm không chỉ còn là vấn đề thiết yếu của con người mà còn là nơi để thư giãn, trút bỏ những mệt nhọc sau một ngày làm việc. Vậy thiết kế nội thất phòng tắm sao cho hợp lý và vận dụng ánh sáng thông minh có lẽ là điều cần thiết hiện nay.

Ánh sáng trước hết là yếu tố tạo nên vẻ đẹp cho phòng tắm, sau là góp phần tạo nên không gian thoải mái, thư giãn cho bạn. Ánh sáng được chia làm hai loại: ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo.

  1. Ánh sáng tự nhiên

thiết kế nội thất phòng tắm

Thiết kế nội thất phòng tắm tận dụng ánh sáng tự nhiên

Nhiều gia đình chọn sử dụng ánh sáng tự nhiên trong việc thiết kế nội thất phòng tắm cho mình. Bằng việc lắp đặt một cửa sổ nhìn ra khoảng không gian rộng lớn, có thể có cây xanh bao quanh là một lựa chọn tuyệt vời cho phòng tắm của bạn. Với ánh sáng tự nhiên có thể đảm bảo rằng phòng tắm của bạn luôn thông thoáng, dễ chịu và tràn đầy năng lượng.

  1. Ánh sáng nhân tạo

Ánh sáng được tạo ra bằng cách lắp đặt đèn xung quanh phòng tắm của bạn. Tuy nhiên lắp đặt như thế nào để đạt được tính thẩm mỹ lại là một vấn đề đòi hỏi sự quan sát tinh tế của người thiết kế. Tùy theo không gian và nội thất nhà tắm để lắp đặt những loại đèn với độ sáng và màu sắc khác nhau.

Thông thường, đèn được dùng trong trang trí phòng tắm thường là những loại đèn có ánh sáng dịu nhẹ, ấm áp để đảm bảo rằng không gian phòng tắm đạt được sự thư giãn tuyệt đối nhất. Đèn phòng tắm thường được lắp đặt ở một số vị trí quan trọng. Trước hết là trước hoặc bên cạnh gương tùy theo sở thích và cách quan sát của người sử dụng. Đèn trước gương sẽ tạo ra hiệu quả chiếu sáng cao hơn, đồng thời tạo ra ánh sáng phản chiếu, góp phần làm cho không gian phòng tắm trở nên lung linh, huyền ảo hơn.

Lựa chọn lý tưởng nhất là một công tắc điều chỉnh ánh sáng cho căn phòng này của bạn để bạn có thể thay đổi mức độ ánh sáng tùy theo sở thích và tâm trạng. Thông thường, ánh sáng mờ sẽ giúp bạn thư giãn tốt hơn.

Đèn trần được sử dụng để chiếu sáng cho toàn bộ phòng tắm được lắp đặt tùy phong cách của thiết kế nhà ở và sở thích của người sử dụng. Trong thiết kế phòng tắm đơn giản hiện đại, đèn trần cũng được đơn giản hóa một cách tối đa. Việc thiết kế đèn trần không quá cầu kỳ và bắt mắt mang lại hiệu quả tuyệt đối cho mục đích thư giãn của những người yêu thích sự đơn giản.

thiết kế nội thất phòng tắm

Với những người yêu thích sự lãng mạn, không gian lộng lẫy, ánh sáng sẽ được thiết kế cầu kỳ hơn. Một chiếc đèn chùm tinh tế sẽ giúp không gian trong căn phòng của bạn trở nên lung linh, huyền ảo.

thiết kế nội thất phòng tắm

  1. Ánh sáng phản chiếu

Ánh sáng trong phòng tắm còn phụ thuộc vào những vật phản chiếu như gương hay độ phản quang của sàn, tường.

thiết kế nội thất phòng tắm

Thiết kế nội thất phòng tắm với sắc tím chủ đạo tạo không gian trầm ấm cho gia đình bạn

Ánh sáng phản chiếu sẽ làm phòng tắm của bạn trở nên lung linh hơn, góp phần tạo nên không gian thư giãn lãng mạn và sang trọng cho người sở hữu. Ánh sáng vừa là điểm nhấn vừa tôn lên vẻ đẹp của các thiết kế trong căn nhà của bạn nói chung và phòng tắm nói riêng. Bằng việc nắm bắt được các quy luật và hiệu quả của sử dụng ánh sáng, bạn có thể tạo ra cho phòng tắm của mình một không gian vô cùng sang trọng, tinh tế, thích hợp cho việc tận hưởng và thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng.

Các kiến trúc sư của nội thất Hải Âu đã kết hợp ánh sáng tạo nên những bản thiết kế, không gian thiết kế phòng tắm mới cho các gia đình. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn những mẫu thiết kế mới nhất, các bạn chỉ cần lên ý tưởng còn Hải Âu chúng tôi sẽ mang những ý tưởng