Tiết trời giao mùa đặc biệt là cuối đông  – đầu xuân hay khi thời tiết ẩm ướt, mưa kéo dài khiến cho độ ẩm không khí tăng cao ngưng tụ trên bề mặt sàn và tường nhà gây ẩm, nồm. Sàn nhà ẩm ướt, trơn trượt vừa kém vệ sinh vừa cản trở các hoạt động thường ngày của cả gia đình. Vậy phương pháp hạn chế nồm ẩm khi thời tiết giao mùa là gì, các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé:

phuong-phap-han-che-nong-am-khi-giao-mua

Thực tế không có giải pháp khắc phục hoàn toàn hiện tượng sàn, tường nhà ướt nhầy do nồm ẩm, tuy nhiên có thể giải quyết tạm thời bằng một số mẹo vặt khá hiệu quả như: đóng kín các cửa, bật điều hoà ở chế độ khô, thường xuyên lau tường và sàn nhà bằng khăn khô…

phuong-phap-han-che-nong-am-khi-giao-mua

Nồm ẩm khi thiết tiết giao mùa diễn ra phổ biến ở nước ta do đó vận dụng những phương pháp cơ bản này sẽ giúp ích cho bạn phần nào trong ngôi nhà của bạn nhé

Trong trường hợp xây nhà mới hay có thể can thiệp cải tạo, chúng tôi khuyến khích việc áp dụng các biện pháp hạn chế nồm ẩm lâu dài như: thiết kết không gian nhà ở khoa học thông thoáng, chọn các vật liệu chống thấm tốt hoặc sàn gỗ tự nhiên để hạn chế nước đọng trên sàn, sử dụng lớp lót cách nhiệt trước khi làm nền nhà nhằm giảm sự chênh lệch nhiệt độ giữa sàn và không khí, đồng thời giảm lượng nước mao dẫn từ lòng đất lên mặt sàn. Bạn có thể tham khảo một số phương án xử lý lớp lót sau:

– Cách nhiệt bằng lớp cát khô dày 200 – 300mm, có thêm lớp  bi tum cao su, xi măng – cát vàng cách nước ngưng tụ

– Sử dụng lớp xỉ lò cao dạng hạt dày 100 – 200mm

– Mặt sàn bê tông lưới thép mặt Granito 400 x 400 x 20mm có thêm lớp chân cao tạo thành lớp khí kín làm lớp cách nhiệt

phuong-phap-han-che-nong-am-khi-giao-mua

– Sử dụng sàn gỗ tự nhiên hoặc gỗ dán, paket đặt trên sàn gỗ cao tối thiểu 20mm tạo thành kênh không khí kín

– Cách nhiệt, chống thấm bằng lớp polystirol cường độ cao

– Mặt sàn bằng bê tông lưới thép mặt granito, sàn nhà được cách nhiệt bằng lớp xỉ lò cao dạng hạt.

– Trên lớp đất nền, dưới lớp bê tông gạch đá có thể thêm lớp cát khô dầm kỹ hoặc đá cuôi…

phuong-phap-han-che-nong-am-khi-giao-mua

Để đảm bảo về mặt thẩm mỹ và chất lượng công trình, bạn nên cân nhắc lựa chọn nhà thầu có kinh nghiệm và tay nghề. Các kiến trúc sư sẽ tư vấn cho bạn phương án phù hợp nhất với địa chất, đặc điểm khí hậu nơi bạn sinh sống với chi phí phù hợp nhất.

Nếu bạn có mong muốn nhận được sự tư vấn về thiết kế và thi công nội thất hãy để thiết kế nội thất Hải Âu chúng tôi giúp bạn thực hiện điều đó.

HOTLINE: 0945 999 856