Từ xưa đến nay ở Việt Nam con cái khi còn nhỏ thường ngủ cùng bố mẹ nhưng theo những nghiên cứu mới nhất thì điều đó thực sự không tốt cho sự phát triển của trẻ.Ở các nước phương tây con cái thường ngủ riêng với ý nghĩa rèn luyện tính tự lập và tư duy, quan niệm sống. Dưới đây là những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em để mang tới không gian sống mới, bạn có thể tham khảo nhé:

 

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-tre-em

  1. Thiết kế phòng ngủ cho trẻ có lẽ yếu tố hàng đầu là sự an toàn cho trẻ

An toàn có lẽ là điều bạn cần chú ý trong thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ. Chất lượng của sơn và thiết bị nội thất phải luôn đảm bảo không độc hại đối với sức khỏe. Không những vậy những vật trang trí trong thiết kế phải lưu ý tới những kích thước sắc nhọn hay quá nhỏ. Bên cạnh đó khả năng phản ứng trước những sự cố của trẻ rất thấp mà trẻ con thì thường rất hiếu động bạn nên tránh những tai nạn bất ngờ nhé. Do đó hạng mục thiết kế cần phải thiết kế đảm bảo độ chắc chắn.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-tre-em

  1. Không gian phòng ngủ đảm bảo thoáng mát vì sức đề kháng của trẻ thấp hơn so với chúng ta

Thiết kế phòng ngủ trẻ em với cửa thông gió để có thể tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên là điều cần thiết cho phòng ngủ của các con bạn nhé. Hơn nữa nếu hướng cửa sổ được xem xét kỹ để đón những làn gió tươi mát, trong lành là một điều tốt cho sức khỏe.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-tre-em

  1. Phòng ngủ với những nội thất phù hợp gọn nhẹ cho trẻ

Phòng ngủ cho trẻ không chỉ là nơi cho trẻ những giấc ngủ ngon mà còn là nơi diễn ra các hoạt động học tập và giải trí cho trẻ ….. do đó nội thất được chọn nên phù hợp về kích thước cũng như tính khả dụng để tạo không gian thoải mái cho căn phòng.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-tre-em

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-tre-em

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-tre-em

  1. Trang trí phòng ngủ để tạo khả năng sáng tạo cho trẻ

5 năm đầu đời là khoảng thời gian quan trọng nhất đối với sự phát triển trí não của trẻ. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng mọi sự vật xung quanh đều có tác động tới tư duy logic, khả năng liên kết và sáng tạo. Do đó không gian của trẻ nên trang trí một cách khoa học và hợp lý. Ngoài yếu tố tạo khả năng tư duy cho trẻ thì căn phòng cũng cần lưu ý đến màu sắc và họa tiết trang trí. Trẻ con thường yêu thích những đồ vật màu sắc tươi sáng và hình thức bắt mắt. Hãy tạo cho thiên thần bé nhỏ của bạn một không gian sống thoải mái, vui vẻ nhất. Thiết kế nội thất Hải Âu rất mong muốn được cùng bạn chung tay xây dựng không gian mới cho những thiên thần nhà bạn.

HOTLINE: 0945 999 856