Sự phát triển với tốc độ chóng mặt của những khu đô thị, những thành phố lớn là một trong số những nguyên nhân dân số thành thị gia tăng đột biến trong thời gian gần đây. Điều này gây nhiều hậu quả nghiêm trọng tới đối với trật tự xã hội đặc biệt là diện tích đất sinh hoạt không đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của dân cư. Các căn hộ chung cư, các tòa cao ốc ra đời như một giải pháp tối ưu nhất để giải quyết vấn đề nhà ở cho người dân sống tại thành thị. Ngoài những lợi ích mà chung cư mang lại, ta có thể nhận thấy có rất nhiều vấn đề bất cập kèm theo mà nếu không xử lý tốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống. Dưới đây là một số lưu ý cơ bản khi thiết kế nội thất chung cư bạn có thể tham khảo nhé:

thiết kế nội thất chung cư

Những lưu ý cơ bản khi thiết kế nội thất chung cư

  1. Thiết kế kỹ thuật

    Hệ thống truyền tải điện năng, nhiên liệu.. đây là một trong những yếu tố an toàn quan trọng nhất khi xây dựng bất kỳ một công trình nào không riêng gì nhà ở. Sử dụng điện và nguyên liệu đốt cháy là nhu cầu cơ bản và ngày càng lớn của xã hội hiện đại. Những tòa nhà cao ốc, khu chung cư cao tầng là nơi sinh sống của nhiều hộ gia đình vì vậy mà nhu cầu sử dụng nhiên liệu khổng lồ gây áp lực rất lớn tới hệ thống truyền tải. Như chúng ta đã biết, chỉ một sơ xuất nhỏ cũng có thể gây ra hỏa hoạn, cháy nổ…và đó là lý do khi thiết kế không gian sống, chúng ta cần tính toán, xử lý thật tốt các khâu kỹ thuật để có một không gian sống an toàn. Khi thiết kế nội thất chung cư cho các hộ gia đình các kiến trúc sư của thiết kế Hải Âu cũng luôn nghiên cứu cũng như có những giải pháp về nội thất dành cho các gia đình, để không những các bạn sẽ có không gian sống mới mà cũng đảm bảo sự an toàn cho mình.

thiết kế nội thất chung cư

Những lưu ý về kỹ thuật trong thiết kế nội thất chung cư

2. Hệ thống xử lý nước

Nước thải sinh hoạt nếu không được xử lý khép kín sẽ gây ô nhiễm nghiêm trọng tới môi trường sống của gia đình bạn. Vì vậy, một trong những nguyên tắc cơ bản nhất khi thiết kế nhà ở đó là lên kế hoạch thiết kế hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy không thoải mái khi đường ống thoát nước nhà bạn liên tục tắc nghẽn, ứ đọng…là nơi trú ngụ của các loài vi khuẩn, nấm mốc có hại cho sức khỏe

thiết kế nội thất chung cư

3. Hệ thống xử lý cháy nổ

Mặc dù bạn đã thiết kế một hệ thống truyền tải điện năng an toàn nhưng nó không có nghĩa sự cố không thể xảy ra. Điều bạn cần ở đây là các phương tiện chữa cháy, cứu hỏa trong nhà được thiết kế hợp lý để có thể giúp bạn khắc phục tối đa thiệt hại khi không may xảy ra sự cố.

thiết kế nội thất chung cư

Lưu ý về hệ thống cháy nổ trong thiết kế nhà chung cư là một điều cần thiết hiện nay

4. Phân bổ cấu trúc không gian

Phân bổ không gian sống hợp lý với nhu cầu sử dụng giúp bạn khai thác tối đa tiện ích và thẩm mỹ cho ngôi nhà. Ngoài ra cấu trúc không gian còn liên quan tới các vấn đề phong thủy, tâm linh…một yếu tố quan trọng trong tư duy người phương Đông. Do đó nội thất phong thủy nhà chung cư được rất nhiều người quan tâm hiện nay.

thiết kế nội thất chung cư

5. Tiện ích sử dụng trong thiết kế nội thất

Dựa vào đặc trưng của căn hộ chung cư bạn đang sở hữu mà bạn cần có những tính toán cụ thể để lựa chọn nội thất phù hợp. Bạn cần biết nhu cầu sử dụng của gia đình để tránh đầu tư lãng phí và khiến không gian nặng nề hơn. Nhiều gia đình hiện đại lựa chọn nội thất thông minh với khả năng tích hợp nhiều tiện ích trên một sản phẩm để tiết kiệm không gian, tiền bạc và thời gian vệ sinh hằng ngày.

thiết kế nội thất chung cư

6. Giá trị thẩm mỹ trong thiết kế nội thất chung cư

Xã hội phát triển, đời sống con người được nâng cao những chuẩn mực cũ không thể làm hài lòng những con người của thời đại. Cuộc sống không chỉ dừng lại ở ăn no mặc ấm mà thay vào đó là ăn ngon mặc đẹp. Sống không phải là tồn tại, đó là lao động và hưởng thụ thành quả lao động như một động lực thúc đẩy sự tiến bộ xã hội và đời sống con người. Vì vậy, không gian sống hiện đại phải thỏa mãn được gu thẩm mỹ nhất định của gia chủ mới có thể mang lại cuộc sống viên mãn

thiết kế nội thất chung cư

7. Chất lượng, độ bền sản phẩm

Để có được một công trình chất lượng tốt, bạn nên gửi gắm tâm huyết vào một nhà thầu kinh nghiệm và uy tín bởi lẽ chúng tôi hiểu rằng bạn mong muốn an cư để lạc nghiệp. Căn hộ chung cư không chỉ là giải pháp hoàn hảo giải quyết các vấn đề bất cập của xã hội mà còn mang tới một phong cách sống mới, phong cách sống hiện đại, thời thượng và an toàn. Hãy đến với thiết kế nội thất Hải Âu để chúng tôi có thể chung tay xây dựng những ngôi nhà mang tên hạnh phúc cho gia đình bạn nhé !