Ngày nay nhu cầu sử dụng nội thất gỗ óc chó ở Việt Nam ngày càng được nâng cao, mọi người quan tâm nhiều hơn đến những nội thất được làm từ gỗ óc chó, do đó dẫn đến trường hợp có nhiều loại gỗ óc chó kém chất lượng xuất hiện và được bán tại nhiều nơi trên thị trường.

Tuy nhiên để có thể phân biệt được đâu là sản phẩm tốt đảm bảo chất lượng đâu là sản phẩm kém chất lượng về nội thất gỗ óc chó không phải ai cũng nhận ra được. Do đó trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những lưu ý cơ bản khi mua nội thất gỗ óc chó để bạn có những sản phẩm đảm bảo chất lượng.

nội thất gỗ óc chó

nội thất gỗ óc chó

Tâm lý khách hàng khi mua hàng đại đa số là mua được những sản phẩm rẻ do đó rất nhiều người đã chọn mua nội thất gỗ óc chó giá rẻ nhưng chỉ sau một thời gian sản phẩm có dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng biểu hiện như bị nứt, cong vênh hay khớp nối rời ra ….. Và những sản phẩm chất lượng kém thường có thời gian bảo hành ngắn chỉ vài tháng.

nội thất gỗ óc chó

Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết nội thất gỗ óc chó làm từ nguyên liệu gỗ xẻ cây hay những gỗ loại 2, loại 3 không được tẩm sấy kỹ càng:

– Gỗ có độ ẩm cao: Bạn có thể kiểm tra độ ẩm của gỗ bằng cách nhỏ lên bề mặt sản phẩm một chút nước, nếu nước ngấm lâu thì tức là gỗ có độ ẩm rất lớn, chưa được sấy khô và rất dễ bị cong, vênh và mối mọt xâm nhập.

– Gỗ mủn: Với loại gỗ xẻ cây, gỗ loại 2, 3 do quy trình tẩm sấy không tốt, gỗ có cốt khá mềm, dễ mủn và ta có thể cậy được bằng móng tay.

– Giá thành rất rẻ: Giá thành rẻ là một trong những tiêu chí cực kỳ quan trọng để người mua phân biệt được sản phẩm tốt và sản phẩm kém chất lượng. Vì vậy, với những món đồ có giá thành thấp, người mua nên tự đặt ra câu hỏi về nguồn gốc, xuất sứ hay quy trình xử lý, đồng thời kiểm tra thật kỹ về chất lượng sản phẩm cũng như chế độ hậu mãi.

Gỗ óc chó được chia thành rất nhiều loại và mang chất lượng khác nhau hoàn toàn. Từ đó dẫn đến sự chênh lệch về giá thành và chính điều này dẫn đến sự đắn đo trong quá trình mua hàng của khách hàng. Không những vậy một số đơn vị đã lợi dụng điều đó để phân phối gỗ kém chất lượng dưới các mác cao cấp với mức giá cạnh tranh gây ra sự nhầm lẫn không đáng có cho khách hàng. Điều này khiến các sản phẩm nhanh chóng hấp dẫn người tiêu dùng nhưng cũng nhanh chóng xuống cấp chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, làm thiệt hại không nhỏ đến túi tiền của quý khách hàng. Trên đây là những lưu ý khi bạn mua nội thất gỗ óc chó để bạn sẽ có những sản phẩm chất lượng, đảm bảo qua thời gian.

nội thất gỗ óc chó