Phòng cho trẻ em không chỉ là nơi nghỉ ngơi mà còn là sân chơi thỏa mãn niềm vui, sở thích và sức sáng tạo của trẻ. Vì thế, khi thiết kế và trang trí phòng trẻ em, bạn cần nắm được các hoạt động và tâm lý của trẻ để có một thiết kế phù hợp. Vậy thiết kế nội thất phòng trẻ em bạn có thể tham khảo dưới đây nhé: 

thiết kế nội thất phòng trẻ em

Phòng ngủ trẻ em với những họa tiết trang trí sáng tạo tạo không gian cho trẻ

Hãy là người bạn lắng nghe và cùng trẻ tham gia vào việc thiết kế căn phòng để trẻ có một không gian ưng ý và khoa học nhất. Thêm vào đó, việc thiết kế căn phòng hợp lý sẽ không khiến bạn cảm thấy mệt mỏi mỗi khi cần dọn dẹp và còn giúp trẻ có cảm giác thoải mái nhất để tập trung trong học tập và các hoạt động bổ ích do vậy thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em là một điều cần thiết cho trẻ đúng không nào.

thiết kế nội thất phòng trẻ em

Không gian phòng ngủ trẻ em với một màu xanh mát dịu tạo không gian cho trẻ

Về mặt khoa học, phòng ngủ cho trẻ phải đảm bảo yếu tố gọn gàng, hợp lý và an toàn. Hơn nữa tùy vào giới tính, các bé có những sở thích khác nhau. Nếu là bé trai thì các vật dụng trang trí thường xoay quanh các chủ đề về thể thao, hoạt hình hay những món đồ chơi động cơ. Ngược lại, các bé gái thường có sở thích búp bê, hoa, những nhân vật trong truyện cổ tích và gam màu hồng ngọt ngào. Khéo léo bài trí các vật xung quanh, màu rèm cửa, sơn tường, kết hợp các sở thích của trẻ vào chi tiết trang trí sẽ giúp căn phòng trở nên độc đáo. Thiết kế nội thất Hải Âu đã đưa những ý tưởng của mình kết hợp cùng với ý kiến của gia đình bé để tạo nên một không gian phòng ngủ cho các bé, để các bé có thể thỏa sức chơi đùa trong không gian của mình.

thiết kế nội thất phòng trẻ em

Với bản tính tò mò, hiếu động của trẻ, khi chọn đồ trang trí, bày biện trong phòng bạn nên chú ý đến việc đảm bảo an toàn. Không nên sử dụng các vật dụng cứng, sắc, đồ dễ vỡ hoặc đồ chơi nhỏ mà trẻ dễ nuốt. Hãy chọn các loại đồ mềm, kết cấu đơn giản, gọn nhẹ, không góc cạnh. Không nên để phòng trẻ cạnh ban công, nếu có thì phải làm cao để trẻ không trèo lên. Các thiết bị điện nên hạn chế ít nhất có thể và thiết kế xa tầm với của chúng.

thiết kế nội thất phòng trẻ em

Thiết kế nội thất phòng trẻ em với sắc hồng ngọt ngào

Phòng của trẻ sẽ có rất nhiều đồ chơi, sách vở. Nếu không có một phòng riêng nhỏ đặt đồ thì hãy sắm thêm các tủ đồ, giá và kệ. Hãy để ý đến việc làm các loại kệ, những giỏ đựng đồ bằng mây tre loại lớn, những dụng cụ chứa đồ bằng nhựa trong suốt. Cố gắng tạo càng nhiều chỗ chứa đồ càng tốt. Tuy nhiên ngăn kéo, cánh tủ cần phải có độ trơn nhất định để tránh kẹp tay trẻ.

thiết kế nội thất phòng trẻ em

Hãy trở thành những phụ huynh thông thái để biến phòng ngủ thành không gian sống đa chức năng cho các bé.

thiết kế nội thất phòng trẻ em