Màu sắc đậm và tươi sáng được các kiến trúc sư hiện đại lựa chọn sử dụng trong thiết kế nội thất như một xu hướng mới, nhưng như vậy không có nghĩa gam màu pastel bị lãng quên. Theo quan niệm thông thường, màu pastel phù hợp với gu thẩm mỹ nữ tính, nhẹ nhàng, tuy nhiên cũng có nhiều ý tưởng thiết kế lấy cảm hứng từ màu pastel mang tới sự phá cách và đầy ấn tượng.

thiet-ke-noi-that-penthouse-1

Thiết kế nội thất Penthouse với pastel kem nhẹ nhàng, tinh tế

Màu pastel là biểu tượng của sắc thái mềm mại của ánh sáng, sự cân bằng trong kết hợp giữa những màu sắc tươi sáng. Màu Pastel có rất nhiều nghĩa khác nhau như phấn màu, màu xanh nhạt của cây, chì màu… Nhưng để dễ nhận biết chúng ta có thể hiểu Pastel là những màu nhạt tạo cảm giác dịu mắt hay Pastel là từ chỉ chung cho gam màu phấn nhạt của tất cả các màu sắc hiện có.

thiet-ke-noi-that-penthouse-2

 Phong cách pastel đặc biệt phù hợp với những thiết kế tinh tế hoặc những không gian bão hòa. Trong thiết kế nội thất, phong cách pastel không chỉ thể hiện ở sơn màu tường mà còn được khẳng định qua các hạng mục đồ rời.

thiet-ke-noi-that-penthouse-3

Các hạng mục dệt may được sử dụng màu pastel một cách hiệu quả, tạo phong cách cho toàn bộ thiết kế nội thất

Bí quyết: Giữ tone mềm mại nhẹ nhàng trên các hạng mục dệt may kết hợp hài hòa với hệ thống ánh sáng cùng sơn tường trắng tinh khiết thực sự tạo nên một không gian tuyệt vời

thiet-ke-noi-that-penthouse-4

Tuy nhiên, nếu không gian được tạo bởi quá nhiều màu pastel sẽ tạo cảm giác màu sắc lờ nhờ, không có điểm nhấn. Vì vậy, các kiến trúc sư khuyên nên có một vài chi tiết nổi bật hoặc những màu sắc cá tính để ghi điểm cho không gian.

thiet-ke-noi-that-penthouse-5

Mặc dù sử dụng màu pastel nhưng căn phòng không hề bị nhàm chán bởi sự kết hợp hoàn hảo với những màu ánh kim sang trọng

Lựa chọn màu pastel trong thiết kế nội thất