Đã bao giờ bạn bước vào một không gian và cảm thấy có một điều gì đó không hoàn toàn đúng nhưng bạn không biết vì sao không? Rất có thể vấn đề nằm ở màu sắc và điều đó đang tác động tới cảm giác của bạn, vậy màu sắc ảnh hưởng đến thiết kế nội thất như thế nào ?

Màu sắc có khả năng làm ảnh hưởng tới tâm trạng, nhận thức của chúng ta nên nếu muốn được thoải mái nhất trong chính ngôi nhà của mình hãy chú ý hơn một chút tới màu sắc của không gian cũng như những món đồ nội thất

thiết kế nội thất

Cách chọn màu trong thiết kế nội thất mang lại không gian mới cho ngôi nhà của bạn

Căn bếp màu xanh lá tươi mát, sảng khoái chắc chắn khiến cho bữa cơm gia đình bạn thêm thơm ngon hơn rất nhiều. Màu xanh lá mang tới một thông điệp về sự an lành đối với sức khỏe và sự thân thiện với môi trường. Tạo không gian thiết kế nội thất hoàn toàn mới cho ngôi nhà thân yêu của bạn.

thiết kế nội thất

Màu hồng dễ thương phù hợp với những gian phòng dành cho bé gái. Nó không những phù hợp lứa tuổi, thể hiện được tâm hồn ngây thơ của trẻ mà còn có tác động tích cực đối với sự phát triển tâm sinh lý lứa tuổi cũng như hình thành năng lực sáng tạo cho trẻ

Màu kem ngọt ngào hay màu trắng tinh tế được ưu tiên lựa chọn cho nhiều không gian phòng khách chính bởi khả năng dễ dàng kết hợp màu sắc cũng như tác động tới cơ quan cảm giác của con người sự dễ chịu, thư giãn, bình yên.

thiết kế nội thất

Gỗ tự nhiên được sử dụng như một nguyên liệu phổ biến nhất trong thiết kế nội thất với nhiều ưu điểm nổi trội về tạo dựng phong cách và khả năng hài hòa màu sắc. Màu gỗ mang lại cảm giác ấm cúng, thân thiện cho mọi không gian. Không gian phòng ngủ trầm ấm, sâu lắng được tạo ra từ những màu ghi và màu xám kết hợp với màu trắng nhẹ nhàng.

Màu vàng chanh nhẹ nhàng kết hợp với nội thất theo phong cách tân cổ điển sẽ mang tới cảm giác sang trọng, đẳng cấp và thời thượng cho không gian sống của bạn. Tuy nhiên, nếu không cẩn trọng, không gian của bạn sẽ nặng nề và bí bách. Vì vậy, nếu lựa chọn màu sắc và phong cách này, hãy nhờ tới bàn tay tài hoa của những kiến trúc sư.

thiết kế nội thất

Đôi khi, màu sắc rất hữu dụng trong việc tạo hiệu ứng phân bổ không gian

Màu đỏ, đen, cam… hay một vài màu cá tính khác cũng là gợi ý thú vị cho việc thiết kế không gian sống. Tuy nhiên, nó chỉ dành cho những không gian sáng tạo, đột phá và khác biệt và ít được lựa chọn.