4 phong cách thiết kế được yêu thích là Phong cách thiết kế cổ điển (Traditonal Elegant), phong cách thiết kế hiện đại và mang hơi hướng Âu Châu (Modern Italian), phong cách nhẹ nhàng lãng mạn (Romantic Sensation) và Phong cách Bohemian.

Phòng khách là nơi thể hiện cá tính, thẩm mỹ của gia chủ còn tạo không khí cho những buổi chuyện trò thân mật trong gia đình.

Mỗi phong cách thiết kế nội thất phòng khách đều mang vẻ đẹp đặc trưng, phù hợp với sở thích của từng người.

Phong cách Romantic Sensation – phong cách nhẹ nhàng lãng mạn

Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách Romantic Sensation

Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách Romantic Sensation

Phong cách Romantic Sensation có tone màu tươi sáng như: hồng phấn, trắng, xanh ngọc và màu pastel. Sắc màu trẻ trung và thiết kế bay bổng giúp không gian sống thoải mái hơn.

Đặc tính của phong cách nội thất phòng khách lãng mạn là mang tính nữ (nữ tính), phối màu phấn (hồng phấn) và trang trí với vải sáng, mỏng. Khi trang bị gối sofa nên chọn loại vải nhung.

Phong cách Modern Italian – Phong cách thiết kế hiện đại và mang hơi hướng Âu Châu

Phòng khách theo phong cách thiết kế hiện đại và mang hơi hướng Âu Châu

Phòng khách theo phong cách thiết kế hiện đại và mang hơi hướng Âu Châu

Modern Italian là phong cách thể hiện cách sống hiện đại của những người trẻ thành đạt. Phong cách này có thiết kế tinh tế và phù hợp với không gian nhỏ. Màu sắc chủ đạo nhằm tôn sùng chủ nghĩa thời thượng như: trắng, đen, xanh coban và đỏ.

Phong cách thiết kế nội thất phòng khách hiện đại có đặc tính được tạo ra từ các mảng màu trung tính, nhấn mạnh về dạng hình học và bất đối xứng hình học. Đặc tính phổ biến nhất trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại là những bức tường màu trắng hoặc phối các tone màu đồng nhất. Những từ ngữ bạn nghĩ tới khi lựa chọn phong cách hiện đại đó là: trơn, mịn, bóng, mượt.

Phong cách Traditional Elegant – Phong cách thiết kế cổ điển

Phòng khách theo phong cách thiết kế cổ điển

Phòng khách theo phong cách thiết kế cổ điển

>>> Xem ngay Bộ sưu tập thiết kế nội thất phòng ngủ phù hợp với căn hộ tại Vinhomes Gardenia

Nét đẹp cổ điển của phong cách Traditional Elegant được tôn vinh qua những thiết kế sang trọng, từ những họa tiết uốn cong tinh tế đến sự châm chút chi tiết. Sắc màu đặc trưng của phong cách này là màu kem, màu nâu sáng, màu xanh cỏ úa hoặc màu tím than.

Phong cách Bohemian

Phong cách Bohemian được đặc trưng bởi các yếu tố như màu sắc, họa tiết, chất liệu… và sự pha trộn khéo léo giữa chúng để tạo nên một ánh nhìn đầy ấn tượng. Tuy nhiên, cũng bởi sự đa dạng, phóng khoáng vốn có của phong cách rất dễ khiến bạn mắc sai lầm trong khâu thiết kế.

Với bản chất tự do, sáng tạo của phong cách Bohemian bạn có thể lựa chọn bất kỳ màu sắc yêu thích nào nhưng tông màu sẫm như Tím, xanh lam sẽ tạo ấn tượng và cá tính hơn.

Sự tươi sáng của không gian là một điều vô cùng quan trọng khi bạn thiết kế nội thất theo phong cách Bohemian. Cùng với đa dạng những họa tiết và màu sắc, nếu không thể tạo ra được sự tươi sáng sẽ khiến không gian của bạn bị u tối, tù túng và đó là điều mà ai mong muốn cả. Vậy nên, bạn hãy chú ý đến những cửa sổ lớn cho phép ánh sáng tự nhiên cho thể vào căn phòng một cách dễ dàng. Bổ sung thêm với nội thất bằng gỗ tự nhiên sáng màu, chất liệu mây, tre để tăng độ sáng cho không gian cũng như để khơi gợi tính phóng khoáng.

Hình ảnh thiết kế nội thất phòng khách do Hải âu thực hiện

Hải Âu Design